Sai lầm khi đeo kính cận trẻ em dễ mắc phải

Hiện nay số trẻ em mắc cận thị học đường đang ngày càng tăng. Đeo kính là giải pháp hàng đầu, tuy nhiên không phải trẻ nào cũng biết đeo kính đúng cách. Vẫn có một số trẻ mắc sai lầm khi đeo kính cận, và dưới đây là những lỗi sai cơ bản.

1. Những sai lầm khi đeo kính cận của trẻ

Trẻ em là độ tuổi hiếu động, đeo kính vướng víu sẽ khiến các bé khó chịu. Hơn nữa trẻ cũng chưa đủ hiểu biết để dùng kính cho đúng cách. Phụ huynh cũng có thể sơ suất do bận rộn nên không để ý đến cách bé sử dụng kính cận. Vì thế trẻ sẽ gặp một số sai lầm sau khi đeo kính:

Đeo kính sai độ cận

Sai lầm nghiêm trọng và phổ biến nhất là đeo kính không đúng với độ cận thật. Mắt con trẻ khi đeo kính sai độ sẽ phải tự điều tiết cho phù hợp với kính. Như vậy mắt rất mau bị mỏi, dẫn đến yếu hơn và cận nặng hơn.

Một số trẻ đeo kính lâu không đi đo lại, mắt đã tăng độ mà không biết. Vì vậy trẻ bị cận thị cần được đưa đi khám mắt định kỳ để chọn được độ kính phù hợp.

Trẻ cần thường xuyên được đưa đi đo độ cận để đeo kính cho chính xác.

Dùng chung kính với người khác là sai lầm nghiêm trọng

Do nhiều lý do như lười đi đo mắt kính, xem nhẹ tình trạng bệnh của mình… mà một số trẻ em đeo kính cận của người khác. Mà mắt của mỗi người có một độ cận khác nhau. Như ở trên đã nói, đeo kính sai độ sẽ khiến mắt mau bị mỏi và cận nặng hơn. Dùng kính của người khác rất dễ khiến mắt con trẻ tăng độ nhanh.

Thường xuyên bỏ kính

Do cảm thấy mắt mình cận nhẹ, mới chớm cận, một số trẻ thường xuyên bỏ kính. Các em không đeo kính trong nhiều trường hợp như đi chơi, ăn uống, khi rảnh rỗi… Cũng có thể các em sợ xấu, sợ bất tiện nên bỏ kính ra.

Việc này sẽ khiến tình trạng cận thị càng thêm nặng, do mắt không có phương tiện hỗ trợ phải tự điều tiết.

Thường xuyên bỏ kính gây ra hậu quả khôn lường cho đôi mắt.

Đeo kính sai tư thế

Một số trẻ đeo kính quá trễ ở bên dưới mũi, hoặc quá sát sống mũi. Điều này cũng khiến cho mắt phải điều chỉnh lại cho phù hợp với khoảng cách giữa mắt và kính, rất không tốt cho sức khỏe đôi mắt. Mắt sẽ nhanh mỏi, khô, đánh mất sự linh hoạt.

2. Có nên cho trẻ đeo kính hay không?

Các chuyên gia khuyên rằng đối với trẻ đã cận thị, tốt nhất nên đeo kính. Hơn nữa phải đeo kính đúng độ, kích thước mắt kính và gọng kính phù hợp với mắt và gương mặt trẻ.

Phụ huynh nên giám sát chặt chẽ con cái, không để con mắc phải các lỗi sai nói trên. Nếu không hậu quả sẽ rất khó lường. Trẻ sẽ bị mỏi mắt, hoa mắt, lâu dần sẽ tăng độ cận và ngày càng khó hồi phục hơn.

Đối với trẻ chưa cận thị, phải tăng cường phòng bệnh hơn chữa bệnh. Cần chú ý nhắc nhở trẻ như sau: đảm bảo tư thế ngồi thẳng khi học tập, giữ khoảng cách vừa phải từ mắt đến sách vở, ti vi, thiết bị thông minh.

Thường xuyên cho mắt nghỉ giải lao khoảng 5-10 phút sau quãng thời gian dài học tập hoặc làm việc. Ngoài ra không được đọc sách báo hay chơi điện tử, xem điện thoại trong bóng tối. Không thức quá khuya để làm những việc trên.

Sử dụng siro Myopic mỗi ngày để không phải đeo kính cận.

Hơn hết, Siro Myopic là một giải pháp tốt cho các trẻ em bị cận nhẹ, chớm cận hoặc chưa bị cận nhưng muốn tăng cường thị lực đôi mắt. Các thành phần của Myopic đều là thảo dược thiên nhiên có tác dụng sáng mắt, chống cận thị. Sử dụng đều đặn mỗi ngày, đôi mắt trẻ sẽ tinh anh hơn, mọi hoạt động cũng nhờ vậy mà dễ dàng hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *